Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra hoạt động khai thác cát trái phép tại Hưng Yên

Đăng ngày 23 - 01 - 2018

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nội dung báo Công luận phản ánh, nhất là việc các đối tượng bắt người lên thuyền để hành hung và hoạt động khai thác cát không đúng quy định của Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng.

Ảnh minh họa

Trước đó, báo điện tử Công luận ra ngày 18/1/2018 có bài "Người dân xã Đại Tập bức xúc, ngăn chặn, bắt quả tang tàu hút cát trái phép" phản ánh Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng khai thác cát không tuân thủ quy định của pháp luật, cho nhiều tàu hút ngang nhiên cắm vòi vào bờ gây sạt lở đất đai, hoa màu của người dân. Nghiêm trọng hơn khi người dân ra phản đối thì bị một số đối tượng bắt lên thuyền, hành hung dã man (người bị hành hung là chị Nguyễn Thị Lý là con của liệt sĩ). Quá bức xúc trước việc làm côn đồ này, người dân xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã tiến hành ngăn chặn nhiều tàu hút cát để mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo cơ quan điều tra Bộ Công an khẩn trương điều tra xác minh làm rõ nội dung bài báo phản ánh, nhất là việc các đối tượng bắt người lên thuyền để hành hung và hoạt động khai thác cát không đúng quy định của Công ty TNHH Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng sông Hồng; nếu đúng phải kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; điều tra việc có tổ chức, cá nhân nào đứng sau bảo kê cho hoạt động khai thác cát nêu trên hay không; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/1/2018.