Giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp ở Hưng Yên

Đăng ngày 21 - 12 - 2018

Sáng 21/12, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực xây dựng, tài nguyên và môi trường.

Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp kiến nghị một số nội dung về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giá thuê đất, việc xác định ranh giới với đơn vị hành chính không rõ  ràng, gây khó khăn khi tính giá đền bù.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Bùi Thế Cử  yêu cầu lãnh đạo các sở và chính quyền các huyện, thành phố rà soát ngay, giải quyết kịp thời yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên các doanh nghiệp cũng cần thực hiện nghiêm quy định về tiêu chuẩn môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Về nhiều ý kiến của doanh nghiệp và người dân liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục rườm rà, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên thanh,  kiểm tra đột xuất bộ phận văn phòng đăng ký đất đai, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm khi cố tình kéo dài, gây khó khăn trong giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Các doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ theo quy định của nhà nước khi làm thủ tục miễn giảm, trên cơ sở các văn bản quy định của Chính phủ, được áp dụng trên toàn quốc chứ không phải ở một địa phương nào...