Hưng Yên dừng thanh tra trách nhiệm nhiều Chủ tịch huyện về quản lý, sử dụng đất

Đăng ngày 05 - 12 - 2018

Xét đề nghị của Chánh Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên vừa đồng ý dừng thanh tra theo kế hoạch đối với Chủ tịch UBND huyện Kim Động, huyện Tiên Lữ về trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng đất...

Ngày 26/11, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang ký gửi Thanh tra tỉnh về việc dừng một số cuộc thanh tra theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Theo đó, xét đề nghị của Chánh Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên đồng ý dừng thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Kim Động, huyện Tiên Lữ trong việc quản lý, sử dụng đất. Lý do vì Sở Tài nguyên và Môi trường; Thanh tra tỉnh đã tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kế hoạch thanh tra chuyên đề được UBND tỉnh phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Nguồn: Internet.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đồng ý dừng thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Giao thông vận tải trong việc quản lý đầu tư xây dựng đối với các công trình do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Lý do là vì Thanh tra Bộ Tài chính đã tiến hành thanh tra.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hưng Yên cũng nhất trí dừng thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm (kỳ thanh tra 2013-2017). Lý do vì Thanh tra tỉnh đã thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại xã Trưng Trắc đến hết năm 2016. Trong năm 2018, Đoàn Thanh tra của UBND huyện Văn Lâm tiến hành thanh tra tại xã Trưng Trắc để giải quyết đơn thư của công dân liên quan đến dự án của Công ty TNHH Quỳnh Trang. Hiện nay, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đang thụ lý giải quyết vụ việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đề nghị của Chánh Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên cũng sẽ dừng thanh tra việc thực hiện pháp luật về môi trường, đầu tư, đất đai, thuế tại 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Thịnh; Công ty TNHH Tribeco miền Bắc; Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội - Hưng Yên 89 với lý do Cục thuế tỉnh đã tiến hành thanh tra.

Trong khi đó, đối với Công ty CP rượu bia nước giải khát Aroma, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 2060/UBND-NC ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh Hưng Yên.

Theo tìm hiểu của PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên hiện tại là ông Nguyễn Ngọc Sơn. Trong khi đó, đương kim Chủ tịch UBND huyện Kim Động hiện nay là ông Nguyễn Văn Học; Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ là ông Nguyễn Thế Hưng.