Hưng Yên phát động chiến dịch bảo vệ môi trường

Đăng ngày 06 - 06 - 2018

Sáng 5/6, tại quảng trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tạp chí Sức khỏe và Môi trường – Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch "Bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng" nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn tỉnh.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành, huyện, thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh cùng hành động, cam kết vì một môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững. Có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, để công tác bảo vệ môi trường đi vào nền nếp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về quản lý, bảo vệ môi trường.

Ông Bùi Thế Cử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Mỗi tập thể, cá nhân tích cực tham gia trồng, bảo vệ cây xanh, không vứt rác bừa bãi, làm tốt việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hội gia đình, tham gia thu gom, xử lý chất thải tại khu dân cư, trường học và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tặng bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc

Sau buổi lễ các đại biểu, tập thể, tổ chức xã hội và nhân dân đi dọn vệ sinh môi trường tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh tại lễ phát động