"Đại gia” xăng dầu Nhật kêu khổ vì thủ tục để mở trạm xăng thứ 3 ở Hưng Yên

Đăng ngày 18 - 09 - 2018
100%

Tại buổi khai trương trạm xăng dầu thứ ba sáng nay tại Khu công nghiệp Thăng Long II, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đại diện Công ty THHH xăng dầu Idemitsu Q8 cho biết cũng phải trải qua nhiều thủ tục để xin giấy phép.

Sáng nay (18/9) tại buổi khai trương trạm xăng dầu thứ 3 tại Khu công nghiệp Thăng Long II tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Idemitsu Q8 cho biết, trạm xăng dầu Thăng Long II sẽ hoạt động 24/7,đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhiên liệu cho việc sản xuất, vận chuyển của các công ty trong khu công nghiệp Thăng Long II, các phương tiện vận tải di chuyển trên Quốc lộ 39A, qua Khu công nghiệp Thăng Long II và nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương.

Nhân viên tại trạm xăng dầu Thăng Long II cúi chào khách hàng. (Ảnh: Hồng Vân)
Nhân viên tại trạm xăng dầu Thăng Long II cúi chào khách hàng. (Ảnh: Hồng Vân)

Đáng chú ý, theo ông Tsurusaki, Trưởng đại diện Văn phòng Idemitsu Kosan tại Hà Nội, để mở được trạm xăng thứ ba này, Idemitsu Q8 đã phải trải qua nhiều bước như nộp hồ sơ xin nhiều loại giấy phép, thẩm tra của Ủy ban kinh tế,…

“Chúng tôi luôn luôn tôn trọng pháp luật của Việt Nam nhưng nếu có thể đẩy nhanh tiến độ trong quá trình xin giấy phép được thì rất tốt”, ông Tsurusaki nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Trưởng đại diện Văn phòng Idemitsu Kosan tại Hà Nội cho rằng, kinh doanh không chỉ là thu lợi nhuận mà còn là xây dựng, đào tại con người thành một người có ích cho xã hội.

“Do đó, ngay cả khi thị trường bán lẻ xăng dầu đã có nhiều “ông lớn” chiếm giữ những thị phần quan trọng, chúng tôi vẫn tự tin về nghiệp vụ để có thể cạnh tranh được. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ cố gắng hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để phát triển hơn nữa”, ông Tsurusaki nói thêm.

 

Ông Honjo cho biết Idemitsu Q8 cũng gặp nhiều trở ngại trong khi làm thủ tục giấy phép để mở trạm xăng tại Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)
Ông Honjo cho biết Idemitsu Q8 cũng gặp nhiều trở ngại trong khi làm thủ tục giấy phép để mở trạm xăng tại Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)

Đồng tình với đó, ông Honjo chia sẻ rằng, thực ra, với tư cách là một nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên về xăng dầu thì Idemitsu Q8 cũng gặp nhiều trở ngại trong khi làm thủ tục giấy phép tại Việt Nam.

“Cùng với đó, tất cả các cơ quan chức năng tại đây cũng là lần đầu tiên giải quyết trường hợp như vậy nên cả hai bên đều cùng nhau chia sẻ ý kiến, trao đổi và cố hiểu nhau hơn. Tôi hy vọng là sau khi đã hiểu nhau rồi thì những thủ tục có thể đơn giản hóa đi”, ông Honjo nói.

Thêm nữa, theo Tổng giám đốc Idemitsu Q8, kinh doanh bán lẻ xăng dầu cũng là một ngành kinh doanh có điều kiện nên thời gian xây dựng và đi vào vận hành 1 trạm xăng ở Việt Nam gấp 2-3 lần 1 trạm xăng ở Nhật Bản cũng là lẽ đương nhiên.

“Tuy nhiên, qua quá trình chúng tôi hoàn thành giấy phép ở 3 trạm xăng đầu này thì tôi hy vọng rằng, những trạm xăng tiếp theo chúng tôi có thể rút ngắn thời gian hơn bởi khi đó cả hai bên đều đã hiểu và có kinh nghiệm nhất định để biết phải làm việc như thế nào rồi”, ông Honjo nhận định.

Ngoài ra, chia sẻ với phóng viên, Tổng Giám đốc Idemitsu Q8 cho biết, chi phí để xây dựng và đưa vào vận hành một trạm xăng ở Việt Nam rẻ hơn so với ở Nhật, chỉ chiếm khoảng 70% so với chi phí ở Nhật Bản mà thôi.

Trước đó, Idemitsu Q8 đã mở trạm xăng dầu đầu tiên tại khu Công nghiệp Thăng long I, Hà Nội và trạm xăng dầu thứ hai tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Tin mới nhất

Sở Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào tiêu thụ thịt lợn an toàn(06/06/2019 1:54 CH)

Hưng Yên: Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Tài...(01/04/2019 2:55 CH)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm Nhà máy xử lý rác công nghệ cao thành phố...(22/03/2019 9:58 SA)

Ủy ban thường vụ Quốc hội nhất trí thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên(13/03/2019 9:51 SA)

Ủy ban Pháp luật Quốc hội cho ý kiến về đề án thành lập thị xã Mỹ Hào và 07 phường trực thuộc(08/03/2019 10:20 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thông xe cầu Hưng Hà, đường nối 2 cao tốc và làm việc với tỉnh...(26/01/2019 9:50 SA)

Tiếp thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội(25/01/2019 9:56 SA)

Hưng Yên: Xử phạt 80 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường(24/01/2019 3:45 CH)

°
2898 người đang online