Hưng yên tổ chức Hội nghị ôn lại kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 5/6/2019

Đăng ngày 05 - 06 - 2019

Sáng ngày 5/6/2019, tại Nhà văn hóa tỉnh Hưng yên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm ngày Môi trường thế giới, ký kết tham gia phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh; lấy ý kiến của các cơ quan về nội dung tuyên truyền về phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​

Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới đặc biệt là ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.

Đ/c Bùi Thế Cử- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thế Cử -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên kêu gọi các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cộng đồng hãy cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường, cùng thể hiện trách nhiệm bằng cách kết nối, lan tỏa những hành động bảo vệ môi trường ra cộng đồng”

Tại Hội nghị Kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới năm 2019, Đ/c Trần Đăng Anh – Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường đã có bài phát biểu ôn lại kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới. Qua đó đánh giá tổng quát những thành tích đã đạt được qua các năm từ 2015 đến năm 2019, tuy nhiên bên cạnh những kết thành tích đạt được thì công tác Bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh còn tồn tại một số hạn chế như: Ý thức của một bộ phận người dân về bảo vệ môi trường chưa cao, hành vi thiếu thân thiện với môi trường và xả rác không đúng quy định còn diễn ra ở nhiều nơi; một số chủ doanh nghiệp còn thiếu ý thức với cộng đồng,…

Đ/c Trần Đăng Anh - Phó giám đốc Sở TN&MT ôn lại kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới

Đại diện các Sở ban ngành ký cam kết chống rác thải nhựa

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để nâng cao được hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới, cần có sự chung tay, góp sức của toàn thể các cấp các ngành và trong đó vai trò quan trọng nhất là ý thức của người dân./.