Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2017-2020

Ngày 8/10/2019 tại trung tâm hội nghị tỉnh, sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2017-2020 và Hội thảo về phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh.

Về dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thế Cử - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Trần Đăng Anh – Phó giám đốc Sở, đồng chí Lê Đức Lành – Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường (CCBVMT), lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc sở.

Đ/c Bùi Thế Cử - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Bùi thế Cử - Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá tình bảo vệ môi trường tỉnh Hưng Yên thời gian qua đã có những biến chuyển tích cực, trong đó công tác tuyên truyền đã góp phần không nhỏ vào kết quả này. Tuy nhiên để công tác bảo vệ môi trường có hiệu quả hơn cần sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và của toàn dân./.

Tại buổi sơ kết Ông Lê Đức Lành – Chi cục trưởng CCBVMT đã tóm tắt tình hình và các kết quả công tác phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường đã được các cấp, các ngành quan tâm; nội dung tuyên truyền đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực tuy nhiên hiệu quả chưa cao. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và chỉ ra những nguyên nhân và đề ra những biện pháp khắc phục.

Đ/c Trần Đăng Anh - Phó giám đốc sở TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lê Đức Lành - Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường báo cáo tại Hội nghị

Tình hình sử dụng và các tác động xấu của rác thải nhựa đối với môi trường. Nhiều phong trào chống rác thải nhựa tỉnh Hưng Yên đã được triển khai và lan rộng có hiệu quả tích cực với cộng đồng, như phong trào: ”Bảo vệ trái đất không dùng túi ni lông”,…

 

Đ/c Vương Quang Hưng - Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy phát biểu tham luận

 

Cổng thông tin điện tử