Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 ngành Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 25/7, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tới dự hội nghị có Đồng chí Bùi Thế Cử - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo sở TN&MT, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc sở và các đồng chí lãnh đạo Phòng TN&MT các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị tổng kết, Đồng chí Đặng Xuân Lương – Phó giám đốc sở có bài phát biểu sơ kết tình hình hoạt động, kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên 6 trong tháng đầu năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Phú- Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng trong 6 tháng đầu năm ngoài những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, đặc biệt là hai lĩnh vực đất đai và Môi trường. Thứ nhất, tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) còn chậm, số lượng còn ít so với kế hoạch đặt ra. Thứ hai, ô nhiễm môi trường vẫn còn tồn tại, đặc biệt là tình trạng quá tải rác thải sinh hoạt nông thôn.

Đ/c Nguyễn Văn Phú đề nghị các đại biểu dự hội nghị thảo luận, đánh giá, đề xuất giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng trên.

Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Bùi Thế Cử - Phó chủ tích UBND tỉnh cho rằng UBND tỉnh đã và đang quan tâm và chỉ đạo quyết liệt về hai vấn đề nóng bỏng ngành tài nguyên và môi trường đó là đất đai và môi trường. Ngoài nhiệm vụ giao cho Sở TNMT, các huyện, thành phố cần tích cực và quyết liệt hơn nữa trong công tác cấp GCN quyền sử dụng đất, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người sử dụng đất đến kê khai và hoàn thiện thủ tục cấp GCN. Về lĩnh vực môi trường cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm môi trường trên địa bàn tỉnh, rà soát, kiểm tra các điểm tập kết rác từ đó có phương án xử lý hiệu quả./.

Cổng thông tin Điện tử